logo

23 tác phẩm đạt giải báo chí thành phố Đà Nẵng năm 2017

Cập nhật: 17/06/2017 11:10:05   - Lượt xem : 1008

* Báo Công an thành phố Đà Nẵng đạt giải Nhất

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NĂNG - Tối 16-6, Hội Nhà báo thành phố tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2017) và trao giải Báo chí thành phố năm 2016. Đến dự có đồng chí Võ Công Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Đặng Việt Dũng - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Đồng chí Võ Công Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giải Nhất cho các tác giả.
Ảnh: Anh Tuấn

Diễn văn kỷ niệm do ông Mai Đức Lộc-Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội nhà báo thành phố Đà Nẵng trình bày cho thấy, qua 92 năm xây dựng và trưởng thành và nhất là sau hơn 30 năm đổi mới cùng đất nước, bản thân báo chí cũng trải qua quá trình đổi mới sâu sắc. Cùng với sự phát triển của báo in, truyền hình, phát thanh và sau này là báo điện tử có bước phát triển vượt trội. Sự có mặt của nền báo chí cách mạng từ trước tới nay, chứng minh một nhận định không bao giờ cũ: báo chí không chỉ là công cụ sắc bén của công tác tư tưởng của Đảng, mà còn là lực lượng tiên phong góp phần cho sự nghiệp đổi mới của Đảng thành công. Bao giờ và ở đâu, báo chí cũng là nhân tố quan trọng hàng đầu cho sự nghiệp xây dựng, phát triển, đồng thời cũng là vũ khí quyết định phê phán cái xấu, cái ác trong xã hội. Những năm qua, cùng chung tay với đội ngũ báo chí cả nước, các cơ quan báo chí và những người làm báo của thành phố đã tích cực tham gia, đổi mới nội dung, hình thức và phương thức chuyển tải thông tin, nâng cao chất lượng chuyên môn. Các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn thành phố đã tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, kịp thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của thành phố.

Năm nay, có 80 tác phẩm của 92 tác giả tham gia giải báo chí thành phố. Sau bước sơ tuyển, có 70 tác phẩm được chọn trình Ban giám khảo. Sau hơn 10 ngày chấm nghiêm túc, khách quan, khoa học, Ban giám khảo đã chọn ra 37 tác phẩm có số điểm cao trình Ban tổ chức. Kết quả có 23 tác phẩm được trao giải, trong đó có 3 tác phẩm đoạt giải Nhất gồm: Ký sự "Tổ quốc trên những thân tàu" của nhóm tác giả Trần Văn Thuấn, Hoàng Anh-Báo Công an thành phố Đà Nẵng; bài "các Trung tâm bảo trợ trẻ em tại Đà Nẵng: Mạnh ai nấy làm" của nhóm tác giả Lê Thị Phương Trà, Nguyễn Thị Thu Hoa-Báo Đà Nẵng và tác phim tài liệu "Lòng dân" của tác giả Công Khương, Thoại Nguyên-Đài phát thanh, truyền hình Đà Nẵng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các tác giả. Theo nhận xét chung, năm nay có nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, nhiều tác giả có sự nhạy bén trong lựa chọn chủ đề, thể hiện công phu, sâu sắc, nhiều tác phẩm là sự gợi ý quan trọng và được dư luận đánh giá cao.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Đặng Việt Dũng đã biểu dương các tác phẩm, tác giả và báo chí thành phố trong năm qua. Ông Đặng Việt Dũng cho rằng, trong giai đoạn hiện nay, vai trò báo chí không những đã thông tin, tuyên truyền về những thành tựu KT-XH của thành phố thông qua những điển hình tiên tiến, những cách làm sáng tạo trên mọi lĩnh vực mà còn kịp thời phản ánh những mặt trái, những việc làm tiêu cực, những vấn đề gây bức xúc trong dư luận xã hội. Việc làm này đã giúp lãnh đạo thành phố kịp thời chỉ đạo, kiểm tra và giải quyết nhanh chóng các vấn đề vướng mắc phát sinh, được nhân dân đồng tình ủng hộ. "Có thể khẳng định, báo chí nói chung và báo chí thành phố nói riêng đã thể hiện được vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và đang thực sự là kênh thông tin hữu ích của các cấp lãnh đạo trong hoạch định chính sách, trong chỉ đạo điều hành, trong phát hiện và xử lý các vấn đề thực tiễn đặt ra từng ngày, từng giờ trên địa bàn thành phố. Và trong dòng chảy của nguồn thông tin chính thống đó đã xuất hiện nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc, phản ánh một cách sinh động công cuộc xây dựng, bảo vệ an ninh Tổ quốc và đời sống của nhân dân thành phố Đà Nẵng thân yêu"- ông Đặng Việt Dũng nhấn mạnh.

Nguyễn Tuấn

 
  Ý kiến bạn đọc
 
 
 
Tin mới hơn
Văn hóa đọc đang "ấm" dần

Văn hóa đọc đang "ấm" dần

Cập nhật: Thứ sáu, 23/6/2017 - 13h31'
Thanh Chiêm-dinh xưa, trấn cũ

Thanh Chiêm-dinh xưa, trấn cũ

Cập nhật: Thứ sáu, 23/6/2017 - 12h20'
Người đẹp ASEAN trổ tài nhảy múa

Người đẹp ASEAN trổ tài nhảy múa

Cập nhật: Thứ sáu, 23/6/2017 - 10h37'
Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống độc đáo của người đẹp ASEAN

Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống độc đáo của người đẹp ASEAN

Cập nhật: Thứ năm, 22/6/2017 - 16h7'
 Về đầu trang
 Hotline:
0905.81.81.81
 Email:
baocadn@gmail.com
Liên hệ tòa soạnThông tin tòa soạn
© Copyright 2013 cadn.com.vn, All rights reserved
Giấy phép xuất bản số: 68/GP-TTĐT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 12-6-2015