logo

8 trường hợp tử vong thương tâm do đuối nước

Cập nhật: 03/06/2017 08:24:44   - Lượt xem : 492

(Cadn.com.vn) - Vào khoảng 16 giờ ngày 2-6, vụ đuối nước thương tâm xảy ra  tại khu vực hồ C3 (hồ tưới nước cà-phê của Cty cà phê Ia Sao 2, tại thôn Tân Lập, xã Ia Sao, H. Ia Grai, Gia Lai) khiến 4 trẻ nhỏ tử vong. Khoảng thời điểm trên, người dân hoảng hốt khi thấy cháu Tống Thị Anh Thư (4 tuổi) hớt hải chạy chân đất về báo có một số cháu nhỏ khác bị rơi xuống hồ nước. Nghe vậy,  người dân vội vàng chạy ra khu vực hồ C3 cách nơi gặp cháu Thư khoảng 700m. Đến nơi, người dân chỉ phát hiện trên bờ nhiều đôi dép nhưng không thấy cháu nào. 4-5 người lớn đã lặn xuống hồ, phải đến 10 phút sau mới vớt được thi thể 1 cháu gái đầu tiên và tiếp tục tìm thấy 3 thi thể của các cháu còn lại. Dù mọi người đã tiến hành sơ, cấp cứu tuy nhiên 4 cháu nhỏ đã tử vong trước đó.

4 cháu nhỏ được xác định là: Tống Thị Quỳnh Hương (học sinh lớp 3, trú xã Ia Yok, H. Ia Grai), Nguyễn Lê Hải Yến (học sinh lớp 5), Đỗ Ngọc Thuận (5 tuổi) và cháu Nguyễn Thị Hảo (học sinh lớp 4, cùng trú thôn Tân Lập, xã Ia Sao). Theo thông tin ban đầu, vào đầu giờ chiều cùng ngày, 5 cháu nhỏ gồm cháu Hương, Yến, Thuận, Hảo và cháu Thư (em ruột của Hương) cùng ra khu vực hồ C3 chơi. Đến khoảng 16 giờ thì xảy ra vụ đuối nước thương tâm trên. Tại hiện trường hồ C3 dù đã cạn nước so với trước nhưng theo những người lặn vớt thi thể các cháu thì nơi các cháu bị nạn rất sâu và hồ vẫn còn rộng khoảng vài trăm mét vuông.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường điều tra, xác minh vụ tai nạn. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng đã cử các lực lượng đảm bảo ANTT trên địa bàn cũng như huy động các đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ gia đình có các cháu nhỏ bị nạn. UBND xã Ia Sao cũng đã hỗ trợ mỗi gia đình có các cháu nhỏ tử vong 5 triệu đồng. Theo phản ánh của người dân, tại khu vực hồ C3 đã xảy ra nhiều vụ trẻ ở xã Ia Sao ra khu vực này tắm, chơi đã tử vong vì đuối nước.

Người dân, chính quyền xã Ia Sao tới chia buồn và cùng lo hậu sự cho các cháu bị nạn.

* Cũng trong chiều 2-6, một vụ đuối nước nghiêm trọng khác làm 4 người chết đã xảy ra tại khu vực sông Bến Đồn, thuộc thôn Phú Mỹ (xã Tây Phú, H. Tây Sơn, Bình Định). 4 nạn nhân trong vụ đuối nước gồm: ông Văn Tấn Lãnh (1949), Nguyễn Thị Phương Thanh (2003), Nguyễn Tuyết Băng (2005) đều trú ở thôn Phú Mỹ và Trần Thanh Tuấn (2008), trú ở khối Phú Văn (thị trấn Phú Phong). Trong đó, ông Văn Tấn Lãnh là ông ngoại của 3 nạn nhân còn lại. Theo thông tin ban đầu, buổi trưa ông Lãnh cùng 3 người cháu chăn bò ở khu vực sông Bến Đồn. Trong lúc xuống tắm cho bò ông Lãnh gặp tai nạn, kêu cứu. Cả 3 người cháu thấy vậy cùng nhau nhảy xuống cứu ông, nhưng không may tất cả đều gặp nạn. Ngay sau sự việc xảy ra, ông Đỗ Ngọc Mỹ, Phó Chủ tịch UBND H. Tây Sơn đến thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình và hỗ trợ 4 triệu đồng. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Minh Tân - Quốc Dũng

 
  Ý kiến bạn đọc
 
 
 
Tin mới hơn
Ngang nhiên bịt lối vào của hàng xóm: Chính quyền xã bất lực

Ngang nhiên bịt lối vào của hàng xóm: Chính quyền xã bất lực

Cập nhật: Thứ hai, 26/6/2017 - 13h6'
Phớt lờ lệnh cấm

Phớt lờ lệnh cấm

Cập nhật: Thứ hai, 26/6/2017 - 12h41'
Người dân "nói không" với dự án xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm

Người dân "nói không" với dự án xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm

Cập nhật: Thứ hai, 26/6/2017 - 11h39'
"Bà hỏa" vãn cảnh chùa!

"Bà hỏa" vãn cảnh chùa!

Cập nhật: Thứ hai, 26/6/2017 - 9h0'
 Về đầu trang
 Hotline:
0905.81.81.81
 Email:
baocadn@gmail.com
Liên hệ tòa soạnThông tin tòa soạn
© Copyright 2013 cadn.com.vn, All rights reserved
Giấy phép xuất bản số: 68/GP-TTĐT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 12-6-2015