logo

Ấn Độ mong muốn thành lập trung tâm ưu tiên công nghệ cao tại Đà Nẵng

Cập nhật: 16/06/2017 13:02:07   - Lượt xem : 949

(Cadn.com.vn) - Chiều 15-6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng làm việc với ông Sumeet Jerath, Trợ lý Bộ trưởng, Cố vấn Tài chính, Bộ Ngoại giao Ấn Độ và Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam. Ông Đặng Việt Dũng đã có lời chào mừng và hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn đến Đà Nẵng; đồng thời giới thiệu một số chương trình hợp tác giữa Đà Nẵng và Ấn Độ trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thương mại trong thời gian qua. Đặc biệt là Trung tâm đào tạo tiếng Anh Việt Nam - Ấn Độ đặt tại Đà Nẵng (VICELT), là một trong những dự án trọng điểm nằm trong khuôn khổ hợp tác ASEAN-Ấn Độ trong 10 năm qua đã giảng dạy được hơn 140 khóa với hơn 3.579 học viên.

Tuy nhiên, theo ông Đặng Việt Dũng, trên lĩnh vực kinh tế, Ấn Độ đầu tư vào Đà Nẵng chưa được nhiều, hiện mới chỉ có 3 dự án FDI của Ấn Độ đăng ký đầu tư tại Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 13,6 triệu USD. Do vậy, ông Đặng Việt Dũng mong muốn Ấn Độ, ngoài việc thắt chặt và mở rộng quan hệ hợp tác về văn hóa, Đà Nẵng rất cần sự đầu tư, xúc tiến thương mại trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ cao mà Ấn Độ là một trong những thị trường trọng điểm.

Trợ lý Bộ trưởng Sumeet Jerath hoàn toàn ủng hộ những đề nghị của Đà Nẵng và cho biết, sau chuyến thăm lần này sẽ làm việc cụ thể với Bộ Ngoại giao và Bộ Thông tin - Truyền thông Ấn Độ để sớm thành lập một trung tâm ưu tiên công nghệ cao tại TP Đà Nẵng và đề nghị về phía thành phố sớm có đề xuất để Đoàn giới thiệu Đà Nẵng tham gia vào gói tài trợ dự án 1 tỷ USD giữa ASEAN-Ấn Độ đối với một số lĩnh vực liên quan đến một số lĩnh vực ưu tiên của quá trình xây dựng Đà Nẵng thành “Thành phố thông minh”. Hai bên cũng đã trao đổi thêm nhiều lĩnh vực khác như du lịch và cơ hội mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng-Ấn Độ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng tặng quà lưu niệm cho Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ.

 Phương Kiếm

 
  Ý kiến bạn đọc
 
 
 
 Về đầu trang
 Hotline:
0905.81.81.81
 Email:
baocadn@gmail.com
Liên hệ tòa soạnThông tin tòa soạn
© Copyright 2013 cadn.com.vn, All rights reserved
Giấy phép xuất bản số: 68/GP-TTĐT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 12-6-2015