logo

Cần chú ý xây dựng các mô hình giữ gìn ANTT , phòng chống tội phạm ở cơ sở thật sự hiệu quả

Cập nhật: 17/06/2017 08:28:55   - Lượt xem : 453

(Cadn.com.vn) - Chiều 16-6, CATP Đà Nẵng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (PTTDBVANTQ). Dự Lễ kỷ niệm có trung tướng Nguyễn Văn Sơn, thứ trưởng Bộ Công an; Đại tá Bùi Quang Chi, Phó Cục trưởng Cục xây dựng PTTDBVANTQ Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của thành phố, lãnh đạo CATP, CA các đơn vị, địa phương và các thế hệ cán bộ làm công tác xây dựng PTTDBVANTQ CATP.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn trao bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân.

Tại Lễ kỷ niệm, Đại tá Lê Thanh Hải, Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP đã đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng xây dựng PTTDBVANTQ, trong đó nhấn mạnh những đóng góp quan trọng của lực lượng làm công tác xây dựng PTTDBVANTQ trong các chiến công chung mà toàn lực lượng CATP đạt được. Nổi bật là lực lượng xây dựng PTTDBVANTQ đã giúp Giám đốc CATP tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp nhiều chủ trương, biện pháp quan trọng, cơ bản, chiến lược, tạo sự chuyển biến tích cực về công tác vận động toàn dân bảo vệ ANTQ; vận động xây dựng nhiều mô hình giữ gìn ANTT ở cơ sở phát huy tác dụng tốt trong phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, là cơ sở để củng cố thế trận ANND và thế trận QPTD vững chắc. Với những thành tích xuất sắc, đã có hàng trăm lượt tập thể, cá nhân thuộc lực lượng xây dựng PTTDBVANTQ CATP được Nhà nước, Chính phủ, Bộ CA, UBND TP và các cấp, các ngành khen thưởng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của lực lượng CATP Đà Nẵng nói chung, lực lượng xây dựng PTTDBVANTQ vào sự phát triển của thành phố. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: “Phong trào được xây dựng trên một nền tảng căn bản và có chiều sâu. Từ hồi tôi còn làm Giám đốc CATP Đà Nẵng, phá được nhiều vụ án lớn là có sự đóng rất lớn của nhân dân. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến của Đà Nẵng được bạn bè ngợi ca, các địa phương bạn học tập...”. Về nhiệm vụ của lực lượng xây dựng PTTDBVANTQ hiện nay theo Trung tướng Nguyễn Văn Sơn là cũng có nhiều cái khó, nhiều thách thức, áp lực nhưng so với trước đây thì đã thuận lợi hơn rất nhiều nhờ có giao thông phát triển, phương tiện hiện đại, trình độ cán bộ được nâng cao, do đó công tác xây dựng phong trào cũng phải tiếp tục được nâng cao về chất lượng, hiệu quả, phục vụ tốt sự phát triển KT-XH của thành phố, đặc biệt là chương trình “Thành phố 4 an”.

Chủ trì và phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ thời gian tới, Đại tá Lê Văn Tam, UVBTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP đề nghị lực lượng xây dựng PTTDBVANTQ CATP cần tập trung 5 nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng PTTDBVANTQ, trong đó cần chú ý xây dựng các mô hình giữ gìn ANTT, phòng chống tội phạm ở cơ sở thật sự hiệu quả; xây dựng lực lượng nòng cốt trong các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư; kiện toàn, bổ sung đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng PTTDBVANTQ trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Lễ kỷ niệm, CATP Đà Nẵng đã tổ chức trao bằng khen của Bộ Công an cho 1 tập thể và 2 cá nhân; trao bằng khen của Cục xây dựng PTTDBVANTQ Bộ Công an cho 1 tập thể và 1 cá nhân; trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 5 tập thể, 5 cá nhân và giấy khen của Giám đốc CATP cho 5 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng xây dựng PT TDBVANTQ.

K.T

 
  Ý kiến bạn đọc
 
 
 
Tin mới hơn
Trấn áp quyết liệt tội phạm về cờ bạc

Trấn áp quyết liệt tội phạm về cờ bạc

Cập nhật: Thứ hai, 26/6/2017 - 8h50'
Đấu tranh mạnh với tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Đấu tranh mạnh với tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Cập nhật: Thứ hai, 26/6/2017 - 8h45'
Tạo điều kiện cho phụ nữ CATP phát triển toàn diện

Tạo điều kiện cho phụ nữ CATP phát triển toàn diện

Cập nhật: Thứ bảy, 24/6/2017 - 11h30'
Hiệu quả từ mô hình “2 không”

Hiệu quả từ mô hình “2 không”

Cập nhật: Thứ bảy, 24/6/2017 - 11h29'
 Về đầu trang
 Hotline:
0905.81.81.81
 Email:
baocadn@gmail.com
Liên hệ tòa soạnThông tin tòa soạn
© Copyright 2013 cadn.com.vn, All rights reserved
Giấy phép xuất bản số: 68/GP-TTĐT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 12-6-2015