logo

Cảnh báo tình trạng phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

Cập nhật: 28/02/2017 09:35:13   - Lượt xem : 478

(Cadn.com.vn) - Kết bạn qua mạng xã hội rồi bị lừa bán sang Trung Quốc, một nạn nhân vừa được các cơ quan chức năng của hai nước phối hợp đưa trở về với gia đình. Cô gái may mắn được giải thoát và hồi hương là Hồng Thị C. (16 tuổi, trú xã Hòa Phong, H. Krông Bông, Đắc Lắc).

Sự việc bắt đầu từ trưa 23-11-2016, Hồng Thị C. đi khỏi nhà đến chiều vẫn chưa về. Ông Hồng Văn G. (bố C.) liên tục gọi điện thoại cho con gái nhưng không được. Liên tiếp những ngày sau đó, ông G. mất ăn, mất ngủ trông ngóng con  nhưng tin tức về Hồng Thị C. vẫn bặt tăm.  Sự  mất tích của cô gái trẻ đã gây xôn xao và lo lắng cho người dân địa phương. Và cho đến khi nhận được thông báo của cơ quan CA, ông G. mới biết con gái mình bị lừa bán sang Trung Quốc. Rất may, Hồng Thị C. được cơ quan chức năng phía Trung Quốc phát hiện, phối hợp với cơ quan Công an Việt Nam đưa nạn nhân hồi hương sau gần 3 tháng lưu lạc xứ người.

Sau khi được về nhà, Hồng Thị C. khai báo với cơ quan CA: Khoảng 2 năm trước, thông qua mạng xã hội Facebook, C. quen với một thanh niên xưng tên là Phình nhưng không rõ địa chỉ, lai lịch. Hai người thường xuyên nói chuyện qua điện thoại, rồi Phình tỏ ý muốn gặp C. Sau đó, cả hai hẹn gặp tại cầu treo Noh Prong (thôn Noh Prong, xã Hòa Phong). Khi  nói chuyện với Phình được một lúc thì C. không biết gì nữa. Lúc tỉnh dậy thì em thấy mình đã ở rất xa nhà, điện thoại cũng bị lấy mất nên không liên lạc được với người thân. Sợ nguy hiểm đến tính mạng nên C. buộc phải làm theo yêu cầu của tên Phình. Sau đó, em đã bị hắn đưa sang Trung Quốc bán cho người khác. Ở bên đó, em tiếp tục bị họ bán qua 3 lần nữa và đến lần bị "sang tay" thứ tư là để làm vợ 1 người chưa biết mặt. Khi đến một trạm kiểm soát của Công an Trung Quốc, C. kêu khóc, cầu cứu để họ phát hiện và sau đó được giải cứu.

Nạn nhân Hồng Thị C. được đoàn tụ với gia đình sau 3 tháng bị bán sang Trung Quốc.

Không riêng gì trường hợp của em Hồng Thị C., tại địa bàn thôn Noh Prong (xã Hòa Phong) cũng có một số cô gái trẻ bị dụ dỗ, lừa bán sang Trung Quốc. Một vài trường hợp may mắn được các cơ quan chức năng của hai bên giải cứu hoặc tự trốn về với gia đình, nhưng cũng còn một vài trường hợp đến nay vẫn bặt vô âm tín. Đơn cử như trường hợp của cô gái Lầu Thị Chung (con gái bà Ngô Thị Sinh, trú thôn Noh Prong) mất tích suốt 7 năm qua. Đầu năm 2010, khi đó Chung (27 tuổi) bỗng nhiên đi khỏi địa phương, không ai biết cô gái này ở đâu? Làm gì? Sống chết ra sao. Và cũng không loại trừ Chung đã bị kẻ bất lương dụ lừa bán sang Trung Quốc rồi hãm hại.

Bà Ngô Thị Sinh vẫn chưa biết tung tích gì về con gái sau 7 năm.

Ông Hoàng Văn Bằng - Trưởng thôn Noh Prong, cho biết: Các cô gái bị lừa đưa sang Trung Quốc trở về được đều kể rằng sau khi làm quen qua mạng xã hội hoặc điện thoại di động, các đối tượng buôn bán người dùng lời ngon ngọt tán tỉnh, nói chuyện yêu đương và ngỏ lời muốn lấy làm vợ. Khi các cô gái xiêu lòng đồng ý thì bị chúng dụ đưa sang Trung Quốc bán, đến lúc biết bị lừa thì đã muộn.

Theo thống kê của CAH Krông Bông, trong năm 2 năm qua, trên địa bàn huyện đã có 45 lượt người dân ở các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa bị lừa đi hoặc lén lút vượt biên sang Trung Quốc.  Ngoài số đi làm thuê kiếm sống thì có nhiều người hiện không rõ làm gì? Sinh sống thế nào?  Tình trạng này không chỉ khiến cho các gia đình có người đi lo lắng mà còn gây ảnh hưởng xấu đến ANTT. Trước thực trạng trên, các cấp chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cần tăng cường hơn công tác tuyên truyền, quản lý địa bàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn vấn nạn buôn người và phòng tránh những hậu quả xấu xảy ra.

Trọng  Tính

 
  Ý kiến bạn đọc
 
 
 
Tin mới hơn

Lời cảm ơn

Cập nhật: Thứ sáu, 23/6/2017 - 10h57'

Kiến nghị tái định cư cho dân trước khi triển khai dự án

Cập nhật: Thứ sáu, 23/6/2017 - 8h21'
Đối thoại giải quyết khiếu nại liên quan đến chế độ trợ cấp hưu trí

Đối thoại giải quyết khiếu nại liên quan đến chế độ trợ cấp hưu trí

Cập nhật: Thứ sáu, 23/6/2017 - 8h15'
Hơn 300 hộ dân “khát” nước sạch

Hơn 300 hộ dân “khát” nước sạch

Cập nhật: Thứ năm, 22/6/2017 - 13h20'
 Về đầu trang
 Hotline:
0905.81.81.81
 Email:
baocadn@gmail.com
Liên hệ tòa soạnThông tin tòa soạn
© Copyright 2013 cadn.com.vn, All rights reserved
Giấy phép xuất bản số: 68/GP-TTĐT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 12-6-2015