logo

Gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trạm giao liên Quân bưu 9 cô

Cập nhật: 19/06/2017 08:19:20   - Lượt xem : 227

(Cadn.com.vn) - Ngày 18-6, Ban liên lạc Trạm giao liên Quân bưu 9 cô (thuộc Đại đội 1 - Tiểu đoàn 860 - Trung đoàn 240, Cục Hậu cần Quân khu 5) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trạm giao liên Quân bưu 9 cô.

Năm 1967, tại xã Sơn Bao (nay thuộc H. Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi), được sự chỉ đạo của Khu ủy, Ban giao bưu Khu 5, 7 đồng chí thuộc Liên đội Trà Bồng (Quảng Ngãi) được điều về trạm, sau đó một thời gian do tính chất và yêu cầu nhiệm vụ, trạm được bổ sung thêm 2 đồng chí. Cái tên Trạm giao liên Quân bưu 9 cô  được ra đời từ đây, dù sau này do tính chất công việc, số thành viên ở trạm đã tăng lên.

 Trong những năm tháng chiến tranh, các thành viên của Trạm giao liên Quân bưu 9 cô được giao đảm nhận việc vận chuyển, đưa công văn bưu kiện, tài liệu phục vụ cho sự lãnh đạo, chỉ đạo cách mạng từ Trung ương - Khu ủy - Quân khu ủy xuống các đơn vị địa phương của miền Trung và cả nước. Với tính chất đặc biệt của nhiệm vụ trong chiến trường lúc bấy giờ, các thành viên của trạm đã làm rất nhiều công việc như: Đưa đón, nuôi dưỡng thương binh về tuyến sau điều trị; đưa đón cán bộ, bộ đội đi công tác, đi học tập và bổ sung tăng cường cho mặt trận, nhất là đưa hàng vạn bộ đội vào bổ sung cho chiến trường; đưa các đồng chí cán bộ cấp cao đi thị sát chiến trường, làm nhiệm vụ đặc biệt...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi Nguyễn Thanh Quang khẳng định: Trạm giao liên Quân bưu 9 cô ra đời trong bối cảnh lịch sử hết sức đặc biệt. Các thành viên của trạm đã từng hoạt động trong điều kiện hết sức khó khăn và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thế hệ trẻ không bao giờ quên công ơn của các cô, các chị. Đảng và Nhà nước luôn ghi ơn những người đã cống hiến, hi sinh vì Tổ quốc... Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Nguyễn Thanh Quang đã gửi lời thăm hỏi, động viên các cô, các chị từng là thành viên của Trạm giao liên Quân bưu 9 cô.

Sỹ Thắng

 
  Ý kiến bạn đọc
 
 
 
 Về đầu trang
 Hotline:
0905.81.81.81
 Email:
baocadn@gmail.com
Liên hệ tòa soạnThông tin tòa soạn
© Copyright 2013 cadn.com.vn, All rights reserved
Giấy phép xuất bản số: 68/GP-TTĐT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 12-6-2015