logo

Hàng trăm cặp vợ chồng tham gia chương trình tư vấn hiếm muộn

Cập nhật: 19/06/2017 13:35:23   - Lượt xem : 386

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Ngày 17-6, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng (BV PSNĐN) tổ chức chương trình tư vấn hiếm muộn miễn phí với chủ đề "Hành trình tìm kiếm con yêu" cho hàng trăm cặp vợ chồng đang sinh sống tại TP Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.   

 Tại chương trình, các cặp vợ chồng đã được các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm của BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng phổ biến những kiến thức về vô sinh, kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài ra, các cặp vợ chồng còn được tư vấn riêng, tiếp nhận hồ sơ điều trị nếu có nhu cầu. Bên cạnh đó, chương trình cũng nhằm mục đích nâng cao hiểu biết về khả năng sinh sản cho những cặp vợ chồng trong độ tuổi có con và giúp họ tiếp cận với các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả và an toàn. Song song đó, chương trình cũng hỗ trợ một phần chi phí (từ 1 - 15 triệu đồng) cho các cặp vợ chồng khi điều trị tại Khoa Hiếm muộn BV PSNĐN thông qua hình thức bốc thăm may mắn tại  chương trình…

Ts.Bs Trần Đình Vinh - Giám đốc BV PSNĐN tham gia tư vấn cho những cặp vợ chồng hiếm muộn.    

Theo Bs.Ck2 Nguyễn Thị Phương Lê - Trưởng Khoa Hiếm muộn (BV PSNĐN), nhiều kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, tỷ lệ vô sinh tại Việt Nam đang gia tăng, đáng báo động là có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30. Tuy nhiên, rất nhiều người dân và bệnh nhân ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền Trung hiện nay vẫn còn thiếu thông tin, kiến thức về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản cũng như thiếu điều kiện tiếp cận các đơn vị hỗ trợ sinh sản có chuyên môn… "Chúng tôi hy vọng, chương trình tư vấn lần này không chỉ giúp các cặp vợ chồng có thêm kiến thức về vô sinh, hiếm muộn mà còn tiếp cận được các phương pháp điều trị tiến bộ nhất hiện nay. Ngoài ra, việc hỗ trợ chi phí điều trị vô sinh, hiếm muộn cho các cặp vợ chồng phần nào sẽ giúp họ nhẹ gánh kinh tế và vững vàng hơn trong hành trình tìm kiếm đứa con thân yêu", Bs Lê nhấn mạnh.

Theo Ts.Bs Trần Đình Vinh - Giám đốc BV PSNĐN, qua 3 năm triển khai phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, Khoa Hiếm muộn của BV đã thực hiện hầu hết các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, chào đón hơn 250 em bé khỏe mạnh chào đời, với tỉ lệ thành công 41%. Thành công này không chỉ đánh dấu sự trưởng thành của Khoa Hiếm muộn BV PSNĐN mà còn góp phần tích cực vào việc hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn cho các bệnh nhân khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Hiện nay, Khoa Hiếm muộn BV PSNĐN là 1 trong những đơn vị hỗ trợ sinh sản hàng đầu cả nước và lớn nhất khu vực miền Trung.

Lê Hùng

 
  Ý kiến bạn đọc
 
 
 
Tin khác

Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện

Cập nhật: Thứ bảy, 17/6/2017 - 10h26'
Quận Ngũ Hành Sơn quyết liệt xử lý thực phẩm “bẩn”

Quận Ngũ Hành Sơn quyết liệt xử lý thực phẩm “bẩn”

Cập nhật: Thứ sáu, 16/6/2017 - 9h1'
Cơm bụi và mối lo vệ sinh an toàn thực phẩm

Cơm bụi và mối lo vệ sinh an toàn thực phẩm

Cập nhật: Thứ tư, 14/6/2017 - 11h59'
Hành trình tìm kiếm con yêu

Hành trình tìm kiếm con yêu

Cập nhật: Thứ tư, 14/6/2017 - 11h57'
 Về đầu trang
 Hotline:
0905.81.81.81
 Email:
baocadn@gmail.com
Liên hệ tòa soạnThông tin tòa soạn
© Copyright 2013 cadn.com.vn, All rights reserved
Giấy phép xuất bản số: 68/GP-TTĐT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 12-6-2015