logo

Lừa chạy hồ sơ chính sách để chiếm đoạt tài sản

Cập nhật: 19/06/2017 10:42:10   - Lượt xem : 421

(Cadn.com.vn) - Ngày 13-6, CQĐT CAH Quế Sơn (Quảng Nam) đã bắt giữ đối tượng Lê Hoàng Thìn (1952, trú xã Quế Hiệp, H. Quế Sơn) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại CQĐT, bước đầu Thìn khai nhận, do có nghiên cứu về các chế độ chính sách, người có công nên dùng đó để lừa một số người cả tin để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ mối quen biết trước đây nên khoảng tháng 3-2014, ông Thìn gặp, biết chuyện bà Nguyễn Thị Bảy (1956) và Nguyễn Thị Lên (1954, cùng trú xã Quế Xuân 2, H. Quế Sơn) từng tham gia cách mạng và đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần đối với người có công với cách mạng với mức 900 nghìn đồng/người. Ông Thìn nói với bà Bảy và bà Lên có thể làm lại được chế độ chính sách người có công với cách mạng cho 2 bà để hưởng chế độ hàng tháng. Để tạo lòng tin, ông Thìn "nổ" có quen biết với nhiều cán bộ trong Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam từ thời kháng chiến và đã từng giúp được rất nhiều người. Sau đó, ông Thìn yêu cầu mỗi người đưa cho ông 10 triệu đồng để nộp lại số tiền mà bà Bảy và Lên đã nhận một lần trước đó, tính tiền gốc lẫn lãi và tiền bồi dưỡng cho các cán bộ làm chế độ... Riêng Thìn không nhận tiền công, chỉ khi nào bà Bảy và Lên được hưởng thì thưởng cho Thìn một ít uống nước và ông Thìn còn khẳng định nếu không làm được  chế độ cho 2 bà sẽ hoàn số tiền đã nhận.

Ông Lê Hoàng Thìn

Với cùng thủ đoạn đó, khi nghe Trần Thị Nghi (1950) và Nguyễn Thị Kiều (1942, cùng trú xã Quế Xuân 2) cho biết đã nhận thông báo đi làm hồ sơ để giám định hưởng chế độ chất độc da cam nhưng chưa biết có được hưởng chế độ thì ông Thìn chộp lấy cơ hội này để lừa đảo. Ông Thìn quả quyết việc đó "dễ như trở bàn tay" vì quen biết nhiều người có trách nhiệm trong Hội đồng giám định và đảm bảo chắc chắn thành công việc giám định đạt hồ sơ bệnh để hưởng trợ cấp và mỗi người phải đưa ông 10 triệu đồng. Để được hồ sơ giám định, Thìn còn đưa ra thông  tin gian dối rằng phải có bệnh án đạt như quy định thì mới giám định được. Theo đó, bệnh án như quy định mà Thìn vạch ra là phải có bệnh "thần kinh ngoại biên cấp tính!?". Để "khách hàng" khỏi hoang mang Thìn khoe có quen biết với nhiều bác sĩ có thể chạy được bệnh án trên, yêu cầu 3 người (kể cả bà Lên vì có nằm trong diện này) mỗi người đưa 3 triệu đồng để chạy bệnh án nhưng sau đó mỗi người đã đưa 10 triệu đồng cho Thìn.

Nhưng trên thực tế, Thìn không lấy thông tin hay làm bất cứ hồ sơ gì liên quan đến việc làm lại chế độ người có công cách mạng của các trường hợp trên, mà đưa ra thông tin giả mạo để lừa đảo, chiếm đoạt khoảng 40 triệu đồng của các trường hợp trên để tiêu xài cá nhân.

Sau khi biết hành vi bại lộ, ông Thìn hứa trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại nhưng cố tình lẫn tránh và cắt đứt liên lạc. Khi biết CQĐT CAH Quế Sơn thụ lý vụ việc thì ông Thìn đã bỏ trốn khỏi địa phương đến khi bị bắt. Hiện, CAH Quế Sơn đang thụ lý vụ án và thông báo những ai từng là nạn nhân của Thìn với thủ đoạn nói trên thì liên hệ CQĐT để giải quyết.

Phi Nông

 
  Ý kiến bạn đọc
 
 
 
Tin mới hơn

Lời cảm ơn

Cập nhật: Thứ sáu, 23/6/2017 - 15h12'

Kiến nghị tái định cư cho dân trước khi triển khai dự án

Cập nhật: Thứ sáu, 23/6/2017 - 8h21'
Đối thoại giải quyết khiếu nại liên quan đến chế độ trợ cấp hưu trí

Đối thoại giải quyết khiếu nại liên quan đến chế độ trợ cấp hưu trí

Cập nhật: Thứ sáu, 23/6/2017 - 8h15'
Hơn 300 hộ dân “khát” nước sạch

Hơn 300 hộ dân “khát” nước sạch

Cập nhật: Thứ năm, 22/6/2017 - 13h20'
 Về đầu trang
 Hotline:
0905.81.81.81
 Email:
baocadn@gmail.com
Liên hệ tòa soạnThông tin tòa soạn
© Copyright 2013 cadn.com.vn, All rights reserved
Giấy phép xuất bản số: 68/GP-TTĐT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 12-6-2015