logo

Mua bán súng hơi tự chế qua facebook

Cập nhật: 03/04/2017 13:57:59   - Lượt xem : 1110

(Cadn.com.vn) - Qua nắm tình hình, các TS hình sự phát hiện thời gian gần đây, trên địa bàn TP Huế có một số đối tượng sử dụng súng hơi hạng nặng, có tính sát thương cao. Theo điều tra, các đối tượng này khai nhận mua súng của một thanh niên ở TP Huế thông qua mạng xã hội facebook với giá vài triệu đồng/khẩu. Việc mua súng tự chế để “phòng thân” của một số đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Mở rộng điều tra, ngày 1-4, lực lượng CA phát hiện đối tượng bán súng là Lê Đức Quốc Bảo (1991, trú P. Hương Sơ, TP Huế). Sau khi thu thập các chứng cứ, cơ quan CA đã triệu tập Bảo làm việc và bước đầu đã tạm giữ hình sự.

Tại cơ quan CA, Bảo khai nhận, thông qua mạng xã hội facebook, đã liên hệ với các đối tượng buôn bán súng tự chế để đặt mua các linh kiện súng rồi tự lắp ráp ra súng hơi. Theo Bảo, mỗi khẩu dài 93cm, sử dụng lực nén hơi và bắn đạn chì loại 6,35mm. Sau khi thực hiện phương thức mua linh kiện qua mạng và tự chế súng, Bảo tiếp tục thông qua mạng xã hội facebook để bán “hàng nóng” cho 3 đối tượng tại TP Huế, với giá từ 4 - 9 triệu đồng/khẩu. Điều đáng nói, để tránh sự phát hiện của cơ quan CA, việc thanh toán tiền mua bán súng được thực hiện bằng hình thức chuyển khoản.

Cơ quan CA lấy lời khai Lê Đức Quốc Bảo. 

Tiếp tục mở rộng điều tra, lực lượng CA tỉnh TT-Huế đã xác minh Bảo mua linh kiện lắp ráp súng tại “lò” của Nguyễn Anh Tuấn (1993, trú xã Đồng Lý, H. Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Ngày 23-3, Phòng CSĐT CA tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang Nguyễn Anh Tuấn đang vận chuyển trái phép một số vật nghi là bộ phận của súng tự chế. Tại hiện trường, lực lượng CA thu giữ 4 hộp các-tông chứa các vật nghi là các bộ phận như thân súng, búa đập, thoi đẩy, lò xo, cò súng. Khám xét nơi ở của Tuấn, lực lượng CA phát hiện, thu giữ thêm 5 thanh kim loại là phôi dùng để chế tạo thân súng, 30 viên đạn chì cùng 13 vật nghi là thân súng đang trong quá trình hoàn thiện và nhiều vật dụng có liên quan đến việc chế tạo súng.

Theo một cán bộ Phòng CSĐT CA tỉnh TT-Huế, Nguyễn Anh Tuấn là thợ cơ khí. Tuấn khai nhận trong một lần đi chơi ở Quảng Ninh, được một số đối tượng đặt hàng sản xuất, buôn bán các bộ phận súng tự chế, nhận thấy nhu cầu này ngày càng cao nên Tuấn đồng ý. Sau khi trở về, Tuấn đã nghiên cứu tự chế súng và các bộ phận của súng cung cấp cho nhiều đối tượng ở các tỉnh, thành phố. Vì vậy, ngoài việc nhận làm các mặt hàng cơ khí thông thường, thời gian qua, Tuấn còn sản xuất các bộ phận của súng để bán kiếm lời.

Súng tự chế Bảo lắp ráp để bán cho một số đối tượng.

Khi được cán bộ CA hỏi về nguồn phôi để chế tạo các bộ phận của súng, Tuấn khai mua chủ yếu từ Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh. Điều đáng nói, sau khi sản xuất được các bộ phận của súng, để bán được nhiều “hàng” nhằm thu lợi nhuận, Tuấn đã không ít lần mời chào qua mạng xã hội. Từ cuối năm 2016 đến nay, Tuấn đã sản xuất, chế tạo và bán khoảng 100 bộ phận của súng tự chế với giá khoảng 1 triệu đồng/bộ, bán cho nhiều đối tượng ở các tỉnh, thành phố như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Nghệ An, TPHCM, An Giang, Lâm Đồng, TT-Huế...

Trở lại hành vi mua bán súng của Lê Đức Quốc Bảo, đối tượng khai nhận chỉ biết Tuấn qua mạng facebook và sau khi chuyển tiền qua tài khoản thì được Tuấn gửi các bộ phận lắp đặt súng vào theo đường xe khách. Được biết, Bảo hiện đang là nhân viên hợp đồng tại một cơ quan của Nhà nước. Hiện, Phòng CSĐT CA tỉnh TT-Huế đang tiếp tục làm rõ hành vi mua bán súng của Bảo.

H.Lan

 
  Ý kiến bạn đọc
 
 
 
Tin mới hơn
Kỳ 1: Móc nối mua điện thoại trong trại giam

Kỳ 1: Móc nối mua điện thoại trong trại giam

Cập nhật: Thứ ba, 27/6/2017 - 15h5'
Bia rượu và những vụ án mạng

Bia rượu và những vụ án mạng

Cập nhật: Thứ ba, 27/6/2017 - 14h33'
Trai làng lạc lối

Trai làng lạc lối

Cập nhật: Thứ ba, 27/6/2017 - 13h15'
Triệt xóa nhiều tụ điểm bán lẻ ma túy

Triệt xóa nhiều tụ điểm bán lẻ ma túy

Cập nhật: Thứ ba, 27/6/2017 - 12h26'
Tin khác

Khởi tố thêm 2 đối tượng trong vụ án Trịnh Xuân Thanh

Cập nhật: Thứ hai, 3/4/2017 - 7h51'
Khởi tố, bắt tạm giam nhiều cán bộ công ty lâm nghiệp để mất rừng

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều cán bộ công ty lâm nghiệp để mất rừng

Cập nhật: Thứ bảy, 1/4/2017 - 13h4'
Cái kết buồn của cặp tình hờ

Cái kết buồn của cặp tình hờ

Cập nhật: Thứ bảy, 1/4/2017 - 12h20'
Báo động tình trạng xâm hại tình dục trẻ em

Báo động tình trạng xâm hại tình dục trẻ em

Cập nhật: Thứ bảy, 1/4/2017 - 10h53'
 Về đầu trang
 Hotline:
0905.81.81.81
 Email:
baocadn@gmail.com
Liên hệ tòa soạnThông tin tòa soạn
© Copyright 2013 cadn.com.vn, All rights reserved
Giấy phép xuất bản số: 68/GP-TTĐT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 12-6-2015