logo

Phát triển toàn diện về mọi mặt của giáo dục

Cập nhật: 16/06/2017 09:00:00   - Lượt xem : 716

(Cadn.com.vn) - Năm học 2016-2017, là năm thứ tư thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TƯ của Trung ương, ngành Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Q. Ngũ Hành Sơn đã cụ thể hóa tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo vào nhiệm vụ chính trị của ngành, tạo bước chuyển mạnh cả lượng và chất.

Ông Nguyễn Hòa - Phó Chủ tịch UBND Q. Ngũ Hành Sơn trao tặng Cờ thi đua của UBND TP cho ngành GD-ĐT quận. 

Ông Nguyễn Lâm - Trưởng phòng GD-ĐT Q. Ngũ Hành Sơn cho biết, thực hiện chủ trương “Bám sát cơ sở, kỷ cương trong quản lý, thực chất trong đánh giá”, mỗi ngành học, cấp học trên địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn đều có những điểm nhấn rõ nét về chất lượng, hiệu quả giáo dục, thể hiện sự phát triển toàn diện về mọi mặt của giáo dục. Giáo dục tiểu học tập trung đổi mới phương pháp dạy - học, ưu tiên mọi điều kiện cho học sinh lớp 1 nhằm tạo nền tảng vững chắc cho cấp học sau. Việc triển khai các mặt giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục thể chất được các nhà trường quan tâm với nhiều hình thức thiết thực, tác động tích cực đến sự phát triển toàn diện của học sinh. Nhờ đó, năm học qua, ngành Giáo dục - Đào tạo quận tiếp tục khẳng định vai trò, chất lượng giáo dục khi là một trong những địa phương đứng đầu thành phố về số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi các cấp với 2.912 giải từ các cuộc thi, hội thi (tăng 984 giải so với năm học trước).

Học sinh Q. Ngũ Hành Sơn đã tự tin khẳng định bản lĩnh và tri thức ở các cuộc thi quốc gia với 20 giải. Trong đó, 1 huy chương Đồng, 2 giải Khuyến khích Cuộc thi Toán bằng Tiếng Anh qua mạng internet; 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng tại Cuộc thi giải toán bằng tiếng Việt qua internet, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên internet đạt 3 giải; 13 giải cá nhân tại Ngày hội Robothon quốc gia (4 giải bạc và 9 giải đồng). Ngoài ra, tại kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố, quận có 156/212 học sinh tham gia đoạt giải (đạt tỷ lệ 73,6%, tăng 43 giải so với năm học trước). Bên cạnh đó, tại kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp THCS, quận cũng có 12 học sinh đạt giải (7 giải Ba và 5 giải Khuyến khích)... Hội thi cấp quận có 2.423 học sinh đạt giải, (tăng 841 giải so với năm học trước), trong đó giải Nhất tăng 78 giải. Đặc biệt, lần đầu tham gia nhưng học sinh Q. Ngũ Hành Sơn xuất sắc dẫn đầu thành phố về số lượng và chất lượng giải với 10 giải/10 sản phẩm dự thi tại Cuộc thi giải quyết các vấn đề môi trường, sân chơi mang yếu tố khoa học, kỹ thuật. Các tác phẩm của các em không chỉ biểu hiện cho sự đam mê, nghiên cứu khoa học mà còn thể hiện tình yêu quê hương, những khát vọng về tương lai tươi sáng của quê hương Đà Nẵng thân yêu.

Ông Nguyễn Hòa - Phó Chủ tịch UBND Q. Ngũ Hành Sơn khen thưởng cho những học sinh trên địa bàn quận có thành tích xuất sắc trong năm 2016-2017.

Đặc biệt, trong vườn hoa muôn sắc của giáo dục Q. Ngũ Hành Sơn, nhiều gương mặt tiêu biểu đã trở thành tấm gương sáng về ý chí trong học tập, rèn luyện, làm lan tỏa và khích lệ sự nỗ lực của bạn bè cùng lớp, cùng trường và trong toàn ngành. Tiêu biểu như em Huỳnh Ngọc Chiếm (lớp 9/2, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm), mồ côi mẹ từ nhỏ, ba thường xuyên đau ốm, không có khả năng lao động nhưng em đã nghị lực vươn lên học giỏi nhiều năm liền, đạt giải Nhì Violimpic cấp thành phố, giải Ba môn Vật lý cấp thành phố. Hay như em Lương Văn Thanh Hòa (lớp 4/4, Trường TH Mai Đăng Chơn), tuy gia đình gặp nhiều khó khăn, ba phụ hồ, mẹ thường xuyên đau yếu nhưng em vẫn cố gắng, phấn đấu nhiều năm liền là học sinh giỏi, đạt 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cấp quận. Đó chỉ là một vài điển hình trong số hàng ngàn học sinh của quận đã chung tay làm nên những thành tích đáng tự hào. Ý chí, nghị lực và thành quả đạt được của mỗi học sinh, mỗi nhà trường trong năm học qua là minh chứng cụ thể, thiết thực của ngành giáo dục quận trong việc thực hiện lời dạy của Bác: “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”.

Những thành tích nổi bật của ngành giáo dục quận trong năm học qua đó chính là sự nỗ lực của đội ngũ nhà giáo và các em học sinh, cùng với đó là sự quan tâm của lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận.

T.D

 
  Ý kiến bạn đọc
 
 
 
 Về đầu trang
 Hotline:
0905.81.81.81
 Email:
baocadn@gmail.com
Liên hệ tòa soạnThông tin tòa soạn
© Copyright 2013 cadn.com.vn, All rights reserved
Giấy phép xuất bản số: 68/GP-TTĐT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 12-6-2015