logo

Triển khai đại trà phần mềm tuyển sinh trực tuyến năm học 2017-2018

Cập nhật: 14/06/2017 11:43:12   - Lượt xem : 1099

(Cadn.com.vn) - Đà Nẵng - Sở GD-ĐT TP vừa có công văn gửi Trưởng Phòng GD-ĐT các quận, huyện về việc triển khai thực hiện phần mềm tuyển sinh trực tuyến năm học 2017-2018. Theo đó, Sở yêu cầu Phòng GD-ĐT các quận, huyện và mỗi đơn vị trường phải thành lập một tổ công tác chuyên trách về tuyển sinh trực tuyến. Riêng với các Phòng GD-ĐT năm đầu tiên triển khai tuyển sinh trực tuyến cần điều động thêm các thầy cô giáo tham gia hỗ trợ công tác này. Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu Phòng GD-ĐT, các đơn vị trường học tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi về chủ trương tuyển sinh trực tuyến, tạo điều kiện tốt nhất cho phụ huynh trong quá trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con em mình. Đồng thời, cần phổ biến rộng rãi chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường, thời gian tuyển sinh thống nhất trên địa bàn quận, huyện, cập nhật vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến.

Phần mềm tuyển sinh trực tuyến mà Phòng GD-ĐT các quận, huyện: Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hòa Vang đang triển khai thực hiện được phối hợp với Cty NetPlus. Riêng ngành GD-ĐT Q. Liên Chiểu thì triển khai phần mềm tuyển sinh trực tuyến theo đề án TP Thông minh của Viettel.

P.T

 
  Ý kiến bạn đọc

Người gửi:  Trương Hồng Đông - Thời gian:  16/06/2017 09:40:27

Trực tuyến gì lạ đời, như trường hợp con nhà tôi cháu Trương Gia Hân năm ni vào lớp 1 trường Hoàng Văn Thụ đúng tuyến quy định của Thành phố ở Tổ 28 Phường Thạch Thang. Và có tên trong hồ sơ trực tuyến của Đà Nẵng mã số 161303 ngày 22 tháng 05 năm 2017. Nhưng hôm qua ngày 15.06 tôi đến Trường nộp hồ sơ cho con thì không có danh sách tạ trường, trường hướng dẫn chạy về UBND phường Thạch Thang liên hệ được biết các cán bộ Phường đổ thừa cho Tổ trưởng Tổ 28 không cập nhập danh sách lên phường, Nhưng tôi hỏi không cập nhập danh sách lên thì làm sao con tôi có tên trong Hồ sơ trực tuyến tuyển sinh của TP. 1 vị cán bộ phường nói do ai đó đánh vi tính. Vậy thì ai là người đánh vi tính cập nhập con tôi lên hồ sơ trực tuyến? Và vị cán bộ này giải thích cứ liên hệ Tổ rưởng không được thì đành đi học trái tuyến tại trường Lê Lai? Vậy, TP đề ra chủ trương học đúng tuyến, đăng ký trực tuyến để làm gì? Vậy, có gì khuất tất ở việc tuyển sinh lạ đời trong đợt tuyển sinh này? và hiện tại theo tôi được biết hiện giờ tại các UBND phường đang quá tải cách cập nhập danh sách về việc Bố mẹ đang khiếu kiện tại sao các cháu không có danh sách đăng ký học tại trường theo tuyến? Kính nhờ cơ quan báo chí tiếp nhận để phản ánh?

 
 
 
 Về đầu trang
 Hotline:
0905.81.81.81
 Email:
baocadn@gmail.com
Liên hệ tòa soạnThông tin tòa soạn
© Copyright 2013 cadn.com.vn, All rights reserved
Giấy phép xuất bản số: 68/GP-TTĐT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 12-6-2015