logo

Tuổi trẻ Công an Đắc Nông: Vì an ninh Tổ quốc, vì lợi ích cộng đồng

Cập nhật: 19/06/2017 10:40:00   - Lượt xem : 268

(Cadn.com.vn) - Đoàn viên thanh niên Công an (CA) tỉnh Đắc Nông hiện chiếm hơn 50% quân số của toàn lực lượng và được bố trí ở hầu hết các đơn vị, địa bàn, lĩnh vực công tác CA. Với tinh thần tình nguyện, khắc phục mọi khó khăn, tuổi trẻ CA Đắc Nông sẵn sàng đảm nhận những khâu yếu, việc khó, việc mới, đòi hỏi tri thức và sức trẻ của thanh niên; tình nguyện làm thêm ca, thêm giờ, ứng trực chiến đấu,... góp phần cùng toàn lực lượng đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

Trên các mặt công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng, hậu cần, mỗi đoàn viên thanh niên đều nêu cao tinh thần chủ động, đi đầu trong công tác đấu tranh với các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, các đợt ra quân tấn công, truy quét tội phạm, tham mưu giúp lãnh đạo các cấp triển khai có hiệu quả các chương trình xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, ĐVTN CA tỉnh luôn chủ động đảm nhận và tham gia các vụ án, chuyên án đấu tranh phòng, chống tội phạm; thực hiện có hiệu quả nhiều công trình, phần việc thanh niên trên lĩnh vực bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng hậu cần, góp phần đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh. Nhiều mô hình, phần việc thanh niên gắn với công tác chuyên môn đã được các tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên đăng ký đảm nhận và triển khai thực hiện có hiệu quả. 

Đoàn viên thanh niên CA tỉnh Đắc Nông hớt tóc cho trẻ em các buôn làng.

Thực hiện phong trào thi đua "Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", các cơ sở Đoàn đánh giá, bình xét chi đoàn "Văn hóa, kiểu mẫu về điều lệnh CAND" và người đoàn viên "Văn hóa, kỷ cương, trách nhiệm", gắn với việc tổ chức cắm cờ thi đua học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy hàng tháng; tăng cường kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, điều lệnh CAND trong ĐVTN, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các trường hợp vi phạm. Từ đó, giúp ĐVTN nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.

Với phương châm làm việc "Mỗi ngày cố gắng làm ít nhất một việc tốt vì nhân dân", "Làm hết việc chứ không phải làm hết giờ…", mỗi đoàn viên thanh niên công tác tại những lĩnh vực thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân bên cạnh tham mưu lãnh đạo các cấp rà soát, rút ngắn thời gian giải quyết công việc cho nhân dân, còn luôn nêu tinh thần trách nhiệm, năng động và tận tụy khi giải quyết yêu cầu của tổ chức, công dân.

 Tuổi trẻ CA Đắc Nông tặng quà cho bà con dân tộc thiểu số ở H. Đak G'long.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Tuổi trẻ CA Đắc Nông còn xung kích, tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng", Đoàn Thanh niên CA tỉnh và các chi đoàn, đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, chung sức vì cộng đồng và được triển khai sôi nổi, rộng khắp với quy mô lớn, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia; với nguồn kinh phí được huy động từ đoàn viên thanh niên đóng góp và từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Trong nhiệm kỳ qua, ngoài việc hiến tặng 1.364 đơn vị máu và luôn duy trì ngân hàng máu sống, sẵn sàng cứu người, hiến máu trong các trường hợp khẩn cấp, tuổi trẻ CA Đắc Nông còn tổ chức hơn 50 đợt với 500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở; thăm, tặng 4.271 phần quà, 1.790 quần áo ấm các loại, 3.000 cuốn vở, 10 chiếc xe đạp và hàng ngàn phần quà khác cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá các phần quà trên 2 tỷ đồng.

Những việc làm trên thể hiện được tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ CA Đắc Nông đối với cộng đồng xã hội, tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CA trong lòng nhân dân, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên Công an (CA) tỉnh Đắc Nông được Bộ CA tặng 5 Bằng khen, 4 tập thể và 5 cá nhân được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen, 6 tập thể và 8 cá nhân được T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên tặng Bằng khen, 22 tập thể và 33 cá nhân được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, năm 2012, 2014 và 2016 được Tỉnh đoàn công nhận là "Đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi".

Hồng Long 

 
  Ý kiến bạn đọc
 
 
 
 Về đầu trang
 Hotline:
0905.81.81.81
 Email:
baocadn@gmail.com
Liên hệ tòa soạnThông tin tòa soạn
© Copyright 2013 cadn.com.vn, All rights reserved
Giấy phép xuất bản số: 68/GP-TTĐT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 12-6-2015