Ê-kíp thực hiện clip “APEC Viet Nam 2017 Fantasticity”. 

Ngay sau khi được phát hành, đoạn clip dài 3 phút mang tên “APEC Viet Nam 2017 Fantasticity” (Tuyệt vời APEC Việt Nam 2017) đã tạo ra một “địa chấn” thú vị. Cùng với các đài truyền hình, hàng chục trang báo mạng, hàng nghìn tài khoản mạng xã hội đăng phát clip này. Clip “APEC Viet Nam 2017 Fantasticity” như một lời giới thiệu ngắn gọn mà cực kỳ đặc sắc về Đà Nẵng, khiến ngay cả không ít người dân địa phương cũng phải ngỡ ngàng, như thể khám phá ra nhiều nét mới trong những điều quen thuộc.

----------------------------------------------------------

Clip “APEC Viet Nam 2017 Fantasticity” do Sở Du lịch TP Đà Nẵng chỉ đạo sản xuất, đơn vị thực hiện là SaoMedia, một doanh nghiệp địa phương với nhiều nhân viên trẻ. Đạo diễn Lê Hoàng Nam (Cty SaoMedia) cho biết, để thực hiện clip, ê-kíp làm phim đã phải “vật lộn” khá nhiều, có những cảnh quay phải thực hiện đi thực hiện lại rất nhiều lần mới thành công. Nhưng điều làm cho clip thú vị chính là bản thân câu chuyện được kể trong đó.

Clip lấy ý tưởng từ câu chuyện của hai doanh nhân quốc tế đến Đà Nẵng để tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Trong thời gian lưu lại mảnh đất này, họ đã khám phá mảnh đất, con người nơi đây. Trong suốt hành trình đó, điều kỳ diệu xảy ra, một tình yêu nảy nở. Những hình ảnh “đẹp như mơ” về Đà Nẵng trên nền nhạc vui nhộn, hào hứng đã truyền tải nội dung câu chuyện cũng như cảm xúc đến cộng đồng.

Hành trình khám phá văn hóa, con người miền đất Trung Trung Bộ đã mở ra một thế giới có rất nhiều những điều kỳ thú. Bắt đầu từ Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, điểm đến về sự kiện và lễ hội. Qua clip, bạn bè, du khách và cả rất nhiều người dân địa phương cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp những địa điểm nổi tiếng ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Khu nghỉ dưỡng Intercontinental (Q. Sơn Trà), Khu du lịch Bà Nà Hills (H. Hòa Vang), sân golf Bà Nà...; làng sen Tân Trà (H. Duy Xuyên), bãi biển Mỹ Khê, núi Sơn Trà, thắng cảnh Ngũ Hành Sơn...

Đặc biệt, các nhà làm phim đã khéo léo đưa vào clip những nét văn hóa đặc sắc của xứ Quảng, như hát tuồng, múa Chăm..., các hoạt động góp phần định hình thương hiệu quốc tế của Đà Nẵng, như cuộc thi trình diễn pháo hoa, đua thuyền buồm, marathon quốc tế... Bên cạnh đó, clip đã chọn lọc và giới thiệu những món ăn xứ Quảng điển hình nhất, gồm mỳ Quảng, bánh tráng thịt heo và hải sản.

 Đạo diễn Lê Hoàng Nam cho biết, từ ý tưởng ban đầu, để hoàn thành clip “APEC Viet Nam 2017 Fantasticity”, ê-kip làm phim đã mất hơn 3 tháng để thực hiện các cảnh quay. Một số cảnh quay phải thực hiện rất nhiều lần mới thành công. Bên cạnh đó, để bảo đảm tư tưởng và thẩm mỹ, đoạn clip dài 3 phút này đã trải qua hàng chục lần nghiệm thu trước khi chính thức được công bố. “Điều chúng tôi mong mỏi nhất chính là thể hiện được tình cảm cũng như đóng góp nhỏ bé của mình đối với thành phố Đà Nẵng trong sự kiện APEC 2017”.

PHƯƠNG DUNG

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HẬU KỲ CLIP “APEC VIET NAM 2017 FANTASTICITY”

Diễn viên Diệu Ngọc trong cảnh quay ở Bà Nà Hills 

Nhóm diễn viên chụp ảnh, giao lưu với du khách. 

Các diễn viên thực hiện cảnh quay ở vùng ngoại ô.

Thực hiện cảnh quay đặc sản mỳ Quảng ở cánh đồng lúa.