Cạnh tranh sát nút: Trump 213 phiếu đại cử tri, Biden 239

Nhiều bang của Mỹ đã lần lượt công bố kết quả kiểm phiếu bầu. Đúng như dự đoán của rất nhiều nhà quan sát, kết quả cực kỳ sít sao, kể cả ở các bang từng công bố kết quả thăm dò có lợi thế tốt cho ứng viên Joe Biden.

Cử tri chờ đợi kết quả bầu cử tại Black Lives Matter Plaza trong đêm 3-11. Ảnh:AP 

Ông Biden đang dẫn trước với 223 phiếu đại cử tri

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden giành thắng lợi quan trọng tại New Mexico và Arizona, nâng số phiếu đại cử tri lên 223, trong khi ông Trump giành 148 phiếu với chiến thắng quan trọng tại bang chiến địa Florida.

Hiện tại, ông Trump thắng ở các bang : Alabama, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, Tây Virginia, Indiana, Missouri, Nam Carolina, Lousiana, Nam Dakota, Bắc Dakota, Wyoming, Nebraska, Kansas, Utah, Idaho, Florida.

Ông Biden thắng ở các bang: Illinois, New Jersey, Virginia, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Washington DC, Delaware, Vermont, New York, Colorado, New Hampshire, Oregon, Washington, California

Trong khi các bang chiến trường quan trọng chưa có kết quả: Texas (38 phiếu), Ohio (18 phiếu), Georgia (16 phiếu), Bắc Carolina (15 phiếu) và Arizona (11 phiếu).

Vấn đề đặt ra là kêt quả cuộc bầu cử nhiều khả năng sẽ không được định đoạt sớm, khi quan chức bầu cử ở Michigan, Wisconsin và Pennsylvania, ba bang chiến trường quan trọng vùng Trung Tây, cho biết sẽ không công bố người chiến thắng ở các bang của họ trong đêm 3-11 (giờ Mỹ).

T.VĂN

Đang kiểm phiếu sáng 4-11: Trump 210 phiếu đại cử tri, Biden 216

Các bang Bờ Đông trong quá trình kiểm phiếu với sự đeo bám quyết liệt của Joe Biden và Donald Trump. Kết quả sẽ được Tuổi Trẻ Online cập nhật liên tục để gửi đến bạn đọc thông tin nhanh nhất, chính xác nhất.

Các số liệu đại cử tri đang thay đổi dựa theo việc kiểm phiếu vẫn đang tiến hành ở các bang. 

bầu cử Mỹ
 
bầu cử Mỹ

213

Donald Trump

Mike Pence

bầu cử Mỹ

239

Joe Biden

Kamala Harris

Tối thiểu 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng
 

Theo TTO

Kiểm tra phiếu bầu tại điểm bỏ phiếu ở Denver, Colorado (Mỹ) ngày 3-11. Ảnh: Foreign Policy

Tổng thống Trump giành chiến thắng tại 14 bang, giành 99 phiếu đại cử tri, trong khi đối thủ Biden thắng ở 11 bang, có 112 phiếu.

Ông Trump đã thắng ở Alabama, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, Tây Virginia, Indiana, Missouri, Nam Carolina, Lousiana, Nam Dakota, Wyoming. Ông Biden thắng: Illinois, New Jersey, Virginia, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Washington DC, Delaware, Vermont, New Mexico, New York.

B.N

Tiếp tục cập nhật...